Thành công của ca cấy ghép Implant phụ thuộc vào yếu tố nào?

Hiện nay, cắm ghép răng đã trở nên phổ biến rộng rãi trên toàn thế giới. Với những tính năng ưu việt: ăn nhai chắc khỏe như răng thật, độ bền cao, không ảnh hưởng đến 2 răng bên cạnh, hạn chế tình trạng tiêu xương, trồng răng Implant dần dần đã được nhiều khách hàng lựa chọn để phục hình răng đã mất thay vì làm cầu răng hay những hàm giả tháo lắp như trước đây. Vậy những yếu tố nào sẽ ảnh hưởng đến sự thành công của 1 ca trồng răng implant? Hãy cùng nha khoa Việt Úc tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

yeu to nao quyet dinh den su thanh cong cua ca cay ghep rang Implant

Xương ổ răng và mô nướu đủ tiêu chuẩn

Để cấy ghép implant thành công, xương ổ răng của bạn phải đảm bảo đủ các tiêu chuẩn sau: Xương hàm khỏe mạnh; xương đủ cứng, đủ kích thước, không bị tổn thương, không viêm nhiễm tại chỗ cần cấy ghép, xương hàm còn được bảo tồn nguyên vẹn. Bởi răng được lưu giữ cứng chắc chủ yếu là nhờ xương ổ răng và tổng thể xương hàm, mô nướu.

Nếu mất răng lâu ngày, xương hàm bị tiêu đi thì bạn sẽ phải tiến hành ghép xương trước khi cấy răng Implant. Để không phải cấy ghép xương, bạn nên trồng răng sớm theo chỉnh định của bác sĩ.

Bác sĩ điều trị

Trình độ chuyên môn của bác sĩ luôn là một trong các yếu tố quan trọng nhất khi thực hiện trồng răng. Bác sĩ cần đánh giá đúng tình trạng sức khỏe răng miệng và sức khỏe tổng quát để từ đó xây dựng kế hoạch điều trị chính xác, xác định ngay từ đầu những yếu tố nguy cơ có thể gây ảnh hưởng đến kết quả điều trị.

Tại nha khoa Việt Úc, có hội đồng bác sĩ chuyên về Implant đứng đầu là Ths. Bs. Nguyễn Mạnh Phú – giảng viên chuyên về cấy ghép Implant của Đại Học Y Hà Nội. Khi cấy ghép Implant, đội ngũ bác sĩ của nha khoa sẽ hội chẩn và lên kế hoạch cắm răng Implant tốt nhất cho bạn.

cong nghe lam rang moi nhat

Ứng dụng công nghệ số trong điều trị nha khoa

Công nghệ hiện đại là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến sự thành công của ca cấy ghép răng Implant. Hiện nay, tại nha khoa Việt Úc ứng dụng công nghệ trồng răng Implant I-Tech sử dụng khay định hướng phẫu thuật và phần mềm giả định 3D giúp bệnh nhân biết trước kế quả trồng răng Implant của mình.

Trang thiết bị hiện đại

Để đánh giá đúng chất lượng và số lượng xương cũng như lựa chọn loại xương ghép cần một hệ thống X-quang 3 chiều hiện đại. Việc xác định chính xác vị trí thần kinh mạch máu, xoang hàm và các cấu trúc giải phẫu quan trọng khác trong miệng là rất quan trọng để giúp cho bác sĩ chọn lựa Implant phù hợp để không gây tổn thương những cấu trúc ấy để tránh biến chứng đau nhức kéo dài, lệch lạc trụ,…

Sự hợp tác của bệnh nhân

Bệnh nhân phải đảm bảo tuân thủ những chỉ dẫn của bác sĩ trong và sau khi cắm ghép Implant. Một khi đã hoàn tất điều trị cắm ghép Implant thì việc vệ sinh, chăm sóc, giữ gìn và tái khám định kỳ là hết sức quan trọng. Do đó, để đạt được thành công cho việc cắm ghép Implant, bạn cần tìm đến trung tâm nha khoa tin cậy và bác sĩ uy tín để điều trị cho mình và người thân

Trên đây là những yếu tố quan trọng quyết định đến sự thành công của ca cấy ghép răng Implant. Nếu bạn có thắc mắc hoặc cần tư vấn, vui lòng gọi đến Hotline: 09 456 9999 0 / 1800 6279 để được tư vấn cụ thể!