Quy trình trồng răng Implant như thế nào?

Implant là một trong những kỹ thuật trồng răng khá phức tạp mà không phải nha sĩ nào cũng có thể thực hiện được. Để có được một ca phục hình hoàn hảo nhất thì cần phải có tay nghề kèm theo việc thực hiện chuẩn theo quy trình trồng răng quốc tế. Bởi vậy, sau đây nha khoa Việt Úc sẽ cung cấp cho các bạn thông tin chi tiết về một quy trình trồng răng Implant theo đúng tiêu chuẩn quốc tế để các bạn cùng tham khảo.

quy trinh trong rang Implant

Ưu điểm của trồng răng Implant là gì?

Trước khi tìm hiểu về quy trình trồng răng Implant như thế nào, chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem ưu điểm của trồng răng Implant là gì và tại sao nhiều khách hàng lại lựa chọn trồng răng Implant nhé!

Trồng răng Implant là một trong những công trình được nghiên cứu tại Mỹ bởi các bác sĩ hàng đầu và được ứng dụng thành công cho nhiều bệnh nhân để mang lại thẩm mỹ cao. Những ưu điểm nổi bật của răng Implant không thể không kể đến như:

  • Đem đến khả năng phục hình 100% so với răng thật về mọi thông số như tỉ lệ, kích cỡ, hình dáng răng, khả năng ăn nhai chắc khỏe như răng thật.
  • Sử dụng máy móc thiết bị cao tăng khả năng tích hợp xương và mau chóng lành vết thương hơn rất nhiều so với những kỹ thuật thông thường khác giúp hạn chế việc gây đau đớn, ê buốt.
  • Trụ Implant có được độ bền và khả năng chịu lực cao nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm trong quá trình ăn uống không gặp bất kỳ trở ngại nào.
  • Đảm bảo tính thẩm mỹ cho nụ cười.
  • Không ảnh hưởng đến các răng bên cạnh như phương pháp làm cầu răng sứ hay hàm giả tháo lắp.

Quy trình trồng răng Implant theo tiêu chuẩn Quốc tế

Mọi bước trong quy trình trồng răng Implant đã được các bác sĩ nha khoa Quốc Tế công nhận về tính an toàn, hiệu quả nên được áp dụng trên toàn thế giới. Tại nha khoa Việt Úc, các nha sĩ thực hiện đầy đủ theo đúng quy trình trồng răng Implant tiêu chuẩn để đảm bảo việc trồng răng được diễn ra tốt đẹp và đem đến kết quả tốt cho bệnh nhân. Dưới đây là quy trình trồng răng Implant tại nha khoa Việt Úc:

quy trinh trong rang Implant theo tieu chuan quoc te

– Bước 1: Khám tư vấn và chụp phim

Khi đến với nha khoa Việt Úc, bệnh nhân sẽ được thăm khám tổng quát về tình trạng răng miệng thông qua các thao tác như chụp X – quang. Dựa vào kết quả khám tổng quát mà các bác sĩ sẽ tính toán được độ dài, kích cỡ, đường kính tương thích với răng của bạn. Đây có thể coi là cơ sở chính để xác định phương hướng điều trị.

Đối với khách hàng trồng răng Implant bằng công nghệ Itech, thì sẽ có thêm 1 bước lập kế hoạch giả định vị trí cấy ghép răng Implant trên phần mềm 3D và thiết kế khay định hướng phẫu thuật. I-Tech hiện nay được đánh giá là công nghệ trồng răng tối ưu nhất cho bệnh nhân, giúp giảm thiểu sưng đau, thời gian cấy ghép nhanh chóng, vị trí cấy ghép răng cũng chính xác 100%, loại bỏ được rủi ro trụ Implant bị lệch lạc trong quá trình cấy ghép.

– Bước 2: Vệ sinh răng miệng và gây tê

Trước khi tiến hành trồng răng Implant, chúng tôi cần phải vệ sinh răng miệng cho bạn thật sạch sẽ để không mắc các bệnh lý về răng. Sau đó, bệnh nhân sẽ được gây tê với loại thuốc chất lượng tốt, không để lại tác dụng phụ sau khi sử dụng.

– Bước 3: Tiến hành cấy ghép Implant

Nha sĩ sẽ phẫu thuật đặt trụ Implant trực tiếp vào xương hàm để thay thế cho chân răng đã mất. Quá trình phẫu thuật đặt trụ sẽ chỉ mất khoảng 15 cho đến 20 phút cho 1 trụ Implant.

– Bước 4: Tái khám và kiểm tra kết quả trồng răng Implant

Thường 1 tuần sau khi phẫu thuật, bạn sẽ có lịch hẹn đến nha khoa tái khám để kiểm tra và cắt chỉ.

Tại nha khoa Việt Úc, có công nghệ trồng răng Implant Itech, có răng tức thì ngay trong ngày. Đây là kỹ thuật khó, yêu cầu bác sĩ có trình độ chuyên môn cao. Đồng thời, kỹ thuật này cũng phụ thuộc một phần vào mật độ xương của bệnh nhân.

Bạn có thể xem thông tin chi tiết về: Công nghệ trồng răng Implant I-Tech.

– Bước 5: Phục hình răng sứ trên Implant

Bước này chỉ áp dụng với trường hợp, phải đợi 3 tuần – 3 tháng để cho trụ Implant tích hợp với răng. Còn đối với trường hợp trụ đã lành thương thì có thể tái khám và lắp răng sứ luôn bằng công nghệ trồng răng Implant I-Tech.

Sau khi quá trình trồng răng đã hoàn tất, thường khoảng 6 tháng bạn sẽ quay lại nha  khoa tái khám định kỳ 1 lần. Việc tái khám, giúp bác sĩ theo dõi được tình trạng răng Implant hiện tại cảu bạn để có phương pháp khắc phục kịp thời nếu trụ Implant có vấn đề. Ngoài ra, đối với bệnh nhân có sức khỏe răng miệng bình thường, nha sĩ cũng khuyên bạn nên đến nha khoa tái khám định kỳ 6 tháng 1 lần để răng miệng luôn được bảo vệ tốt nhất và có phương pháp khắc phục kịp thời khi răng có vấn đề.

Trên đây, chúng tôi đã cung cấp cho các bạn thông tin về quy trình trồng răng Implant theo đúng tiêu chuẩn quốc tế. Hy vọng đã đem đến những kiến thức bổ ích giúp bạn hiểu thêm về một phương pháp trồng răng và có cho mình sự lựa chọn đúng đắn. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ Hotline: 09 456 9999 0 để được tư vấn cụ thể!