Cấu tạo của răng Implant như thế nào? Làm răng Implant mất bao lâu?

Trồng răng Implant là giải pháp phục hình răng đã mất tốt nhất hiện nay. Tuy nhiên, cấu tạo của răng Implant như thế nào? Làm răng Implant mất bao lâu? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Cấu tạo của răng Implant

Trồng răng Implant là kỹ thuật phục hồi lại răng bị mất, đầy đủ cả thân và chân răng bằng cách cắm vào vị trí chân răng cũ một chiếc chân răng nhân tạo bằng Titanium, sau đó trồng một chiếc răng sứ lên chân răng này.

Cấu tạo răng Implant gồm 3 phần:

Trụ Implant: chất liệu bằng Titanium, có vai trò như chân răng.

Abutment: khớp nối giữa trụ Implant và cùi răng

Mão sứ: có hình dáng, kích thước và màu sắc như răng thật

cay ghep rang Implant la gi

Làm răng Implant mất bao lâu thì hoàn tất?

Thời gian làm răng Implant phụ thuộc rất lớn vào tình trạng răng miệng và xương hàm của bạn như thế nào. Một ca làm răng Implant cần trải qua các công đoạn như sau: Cắm trụ Implant được làm bằng Titanium vào xương hàm, sau đó sẽ chụp mão răng sứ lên trên.

Để đặt trụ Titanium vào xương hàm một cách chắc chắn, đảm bảo lâu dài, thì xương hàm của người phục hình cần đáp ứng đủ các điều kiện sau: Nền xương hàm và nướu phải khỏe, sức khỏe tốt và không mắc các bệnh viêm nhiễm hoặc các bệnh răng miệng khác.

Thông thường thời gian cấy một trụ Implant chỉ mất khoảng 20 phút. Tuy nhiên, thời gian hoàn thành quá trình làm răng lại phụ thuộc vào tình trạng răng miện và xương hàm của bạn.

Trường hợp mới mất răng

Với mức độ xương hàm còn tốt, đủ kích thước thì việc tiến hành cấy ghép bình thường, trong khoảng từ 2-3 tháng là kết thúc trọn quá trình.

Trường hợp mất răng lâu ngày

Trường hợp mất răng lâu ngày sẽ gây ra hiện tượng tiêu xương hàm, tiêu xương ổ răng, lúc này không còn đủ độ dày để nâng đỡ trụ Implant nữa, nên bệnh nhân cần có thời gian để thực hiện.

Đối với những trường hợp người bệnh bị tiêu xương hàm, tụt nướu, …thì phải tiểu phẫu cấy ghép xương hàm, sau đó mới cắm trụ Implant và chụp mão sứ được, tất nhiên thời gian sẽ kéo dài hơn.

Giải pháp làm răng Implant có răng tức thì

Trước đây quá trình tích hợp xương thường kéo dài từ 3 – 6 tháng. Tuy nhiên, khi bạn thực hiện làm răng tại nha khoa Việt Úc, khoản thời gian này ngay lập tức được thu hẹp lại tức thì. Đó là bởi nha khoa Việt Úc đã thành công áp dụng công nghệ hiện đại, kết hợp quy trình Implant chất lượng, tạo nên công nghệ trồng răng Implant I-TECH.

 

Ưu điểm vượt trội của cấy ghép Implant công nghệ I-TECH:

* Không phải lật vạt lợi khi cấy ghép, thay vào đó bác sĩ sử dụng khay điều hướng dẫn phẫu thuật, đảm bảo vị trí cắm ghép răng chính xác 100%.

* Không phải rạch lợi giúp hạn chế việc chảy máu trong quá trình trồng răng, không gây đau đớn sau phẫu thuật.

* Công nghệ trồng răng Implant I–Tech có răng ăn nhai ngay sau khi cắm Implant, thời gian phẫu thuật nhanh chóng, chỉ mất khoảng 15 phút là có răng.

* Nhìn thấy trước kết quả phục hình ngay trên phần mềm máy tính của nha khoa.

* An toàn, không biến chứng, độ bền cao, bảo hành đến 30 năm.

Quy trình làm răng Implant công nghệ I-TECH

Bước 1: Thăm khám và tư vấn trực tiếp từ bác sĩ

Khám tổng quát khoang miệng, tình trạng răng, nướu và sức khoẻ tổng thể

Bước 2: Chụp phim X-Quang

Chụp CT CONE BEAM để kiểm tra mật độ xương, độ dày xương hàm

Bước 3: Thiết kế khay định hướng phẫu thuật + Lập kế hoạch giả định trên Invivo5 & 3shape

Dựa trên kết quả khám và phim CT, bác sĩ sẽ lập kế hoạch điều trị và thiết kế khay định hướng phẫu thuật

Bước 4: Bác sĩ giải thích kế hoạch cấy ghép cho bệnh nhân.

Bác sĩ sẽ giải thích kế hoạch cấy ghép răng giúp bệnh nhân biết trước được kết quả làm răng Implant của mình.

Bước 5: Tiến hành cấy ghép

Thực hiện cấy ghép trong phòng phẫu thuật vô trùng. Bệnh nhân được gây tê trước khi cấy, thời gian cấy Implant I-TECH chỉ khoảng 10 – 15p/răng.

Bước 6: Gắn răng tạm

Răng tạm không dùng để nhai, mà chủ yếu là để thẩm mỹ. Bạn có thể giao tiếp, ăn nhai nhẹ nhàng với răng tạm

Bước 7: Tái khám sau 1 tuần cấy ghép.

Sau khi ghép Implant khoảng 1 tuần, mô mềm xung quanh Implant sẽ lành. Bạn sẽ quay lại nha khoa để tái khám Implant, cắt chỉ và chụp phim kiểm tra.

Bước 8: Gắn răng sứ trên Implant và hoàn tất.

Sau khi đặt Implant 3 tuần hoặc 3 tháng (tuỳ vào hãng Implant), răng sứ sẽ được lắp cố định vào trụ chân răng và hoàn tất kỹ thuật trồng răng Implant.

*Lưu ý: Đối với phương pháp Trồng răng Implant I-TECH tức thì, bệnh nhân sẽ được gắn răng sứ ngay sau khi cấy ghép mà không cần chờ 3 tuần hoặc 3 tháng.

 

Nếu bạn còn bất kỳ vấn đề về sức khoẻ răng miệng hay thắc măc về làm răng Implant mất bao lâu, hãy gọi đến Hotline: 09 456 9999 0/ 1800 6279 để được bác sĩ Nha khoa Việt Úc tư vấn miễn phí nhé!