Cấy ghép Implant là gì?

Cấy ghép răng Implant là khái niệm có thể còn khá xa lạ với nhiều người. Mặc dù, công nghệ này đã được sử dụng ở nước ngoài từ rất lâu rồi. Nhưng tại Việt Nam, cấy ghép Implant là gì, công dụng của nó ra sao là câu hỏi của khá nhiều khách hàng. Bài viết này, nha khoa Việt Úc sẽ giới thiệu để bạn hiểu rõ hơn về cấy ghép Implant – công nghệ trồng răng giả cố định tốt nhất hiện nay nhé!

cay ghep rang Implant la gi

Cấy ghép Implant là gì?

Cấy ghép răng Implant là phương pháp trồng răng giả cố định giúp khắc phục tình trạng răng đã gãy rụng hiệu quả nhất hiện nay. Implant là một loại trụ được làm từ hợp chất Titanium, được phẫu thuật đặt vào xương hàm để thay thế cho chân răng đã bị nhổ đi. Sau khi trụ Implant, đã được tích hợp chắc chắn với xương hàm thì bác sĩ sẽ tiến hành bọc răng sứ ra bên ngoài. Hoàn tất việc bọc sứ ra bên ngoài, bạn sẽ có một chiếc răng mới chắc khỏe như răng thật.

Cấy ghép Implant có ưu điểm gì nổi bật?

Khi bạn bị gãy rụng mất răng, bạn có thể lựa chọn cấy răng Implant, làm cầu răng sứ hoặc làm hảm giá tháo lắp. Tuy nhiên, cấy ghép răng Implant lại được nhiều khách hàng tin tưởng bởi:

  • Đảm bảo chức năng ăn nhai như răng thật.
  • Ngăn ngừa và hạn chế tối đa sự tiêu xương do mất răng.
  • Bảo tồn răng tốt nhất, không ảnh hưởng đến răng xung quanh.
  • Kết quả răng sẽ được cố định vĩnh viễn trên xương hàm.

cay ghep Implant la gi

Trường hợp nào nên cấy ghép Implant

Trường hợp nào có thể cấy ghép Implant?

+ Vẫn còn đủ xương để có thể cấy ghép răng: Nếu như ngay sau khi bạn nhổ răng mà không làm răng giả thay thế ngay vào chỗ răng đã nhổ thì xương hàm có khả năng sẽ bị tiêu dần. Một ngày nào đó, nó sẽ không còn có đủ khả năng để tích hợp với trụ Implant nên không thể cấy ghép răng được. Vì vậy, khi bị gãy mất răng, bạn nên cấy ghép răng ngay để có răng ăn nhai. Đồng thời, đảm bảo xương hàm không bị tiêu dần đi do hậu quả của mất răng gây ra.

+ Đối với trường hợp mất răng lâu ngày và đã bị tiêu xương: Các nha sĩ vẫn có thể cấy Implant được nhưng trước khi cấy răng Implant, cần phải ghép thêm xương nhân tạo để bù vào phần xương đã bị thiếu hụt. Tuy nhiên, điều này sẽ tốn thêm kinh phí và làm mất nhiều thời gian hơn.

+  Những người không mắc các căn bệnh lý về tiểu đường, viêm gan, hút thuốc lá thường xuyên,…

Trên đây chúng tôi đã giải thích cho các bạn về cấy ghép Implant là gì để các bạn cùng tham khảo. Hy vọng với những thông tin mà nha khoa Việt Úc vừa chia sẻ đã đem đến cho bạn những kiến thức bổ ích về cấy ghép răng Implant. Nếu bạn có thắc mắc hoặc cần tư vấn, vui lòng gọi đến Hotline: 09 456 9999 0 để được tư vấn cụ thể!