Cắm Implant là gì? Ưu điểm của cắm Implant như thế nào?

Hiện nay, cắm Implant được coi là một trong những giải pháp hữu hựu đối với tình trạng mất răng vô cùng hiện đại và tiên tiến bậc nhất. Có rất nhiều bệnh nhân đã lựa chọn phương pháp này để tạo ra tính thẩm mỹ một cách nhanh chóng mà lại không tốn quá nhiều thời gian.

Cắm Implant là gì?

Cắm ghép Implant có thể coi là kỹ thuật sử dụng các trụ răng giả được làm từ chất liệu Titanium với đặc tính sinh học cao, vô cùng an toàn cho cơ thể để thay thế cho những chân răng đã mất. Sau khi cắm trụ Implant vào xương hàm, trụ Implant sẽ tích hợp chắc khỏe với xương hàm của bạn để thay thế cho chân răng đã gãy rụng. Sau khi trụ Implant đã tích hợp với xương hàm, nha sĩ sẽ tiến hành bọc răng sứ lên trên chỗ trụ đó để bạn sở hữu một chiếc răng hoàn toàn mới và giống y như răng thật.

cay ghep rang Implant la gi

Thông thường, với những chiếc răng sử dụng kỹ thuật cắm Implant sẽ có cấu tạo như sau:

  • Trụ Implant: Bạn có thể liên tưởng tới trụ Implant giống như một chiếc đinh ốc. Trụ này có cấu tạo bằng Titanium đem lại độ tương thích cao với cơ thể, vô cùng an toàn và không hại đến sức khỏe.
  • Khớp nối (Abutment):  Đây là bộ phận liên kết giữa trụ Implant và thân răng giả bên trên hay còn gọi là mão sứ. Sau khi thụ đã được tích hợp vào bên trong lợi của bạn thì khớp nối Abutment mới được làm. Nó có một vai trò giống như là ngà răng để ôm lấy phần răng mềm bên trong.
  • Thân răng (Mão sứ): Là một vật có lõi rỗng để chụp lên đầu của khớp nối Abutment.

co nen cam Implant khong

Những ưu điểm của phương pháp cắm Implant

Hiện nay, cấy ghép Implant được coi là một trong những phương pháp trồng răng được các bác sĩ khuyên dùng nhiều nhất bởi nó có những ưu điểm vượt trội giúp cải thiện cuộc sống cũng như là tránh được các tác dụng không mong muốn sau này.

  • Cải thiện các chức năng răng:  Khi cắm Implant chức năng ăn nhai của bạn sẽ được cải thiện rõ rệt. Bạn sẽ hoàn toàn cảm thấy ngon miệng giống như đang sử dụng một chiếc răng thật. Điều này sẽ ngăn ngừa được các bệnh lý về tiêu hóa.
  • Mang đến hàm răng đều đẹp: Bởi vì răng Implant có cấu tạo và hình dáng giống như răng thật nên rất khó để có thể phân biệt được. Chính vì vậy, bệnh nhân hoàn toàn có thể yên tâm tự tin giao tiếp với người khác và tạo cho mình nhiều cơ hội hơn trong cuộc sống.
  • Ngăn ngừa tiêu xương hiệu quả: Khi mất răng bệnh nhân thường sẽ gặp phải tình trạng tiêu xương. Chính vì vậy, tốt nhất bạn hãy đi cắm Implant ngay để khắc phục tình trạng tiêu xương và tránh cho việc các răng bên cạnh bị xô lệch về vị trí răng đã mất, gây mất thẩm mỹ.
  • Khả năng mang lại hiệu quả trọn đời: Sau khi tích hợp với xương hàm thì trụ Implant được coi như là một phần của cơ thể. Chính như vậy, nó cũng giống như một chiếc răng thật không thể bung, vỡ nếu bạn sử dụng với cường độ bình thường. Bên cạnh đó, Titanium cũng có những đặc tính vô cùng nổi trội để giúp duy trì hiệu quả trọn đời.

Trên đây chúng tôi đã giải thích cho các bạn về cắm Implant là gì cũng như là những ưu điểm vượt trội của phương pháp này để các bạn cùng tham khảo. Hy vọng đã đem đến những kiến thức bổ ích nhất về một phương pháp trồng răng Implant hiện đại này.

Bạn có thể xem thêm: Review top 3 địa chỉ cắm Implant ở đâu tốt dành cho bạn.